Đang tải... Vui lòng chờ...

GIA HẠN VISA DU HỌC NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

GIA HẠN VISA DU HỌC NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

Dưới đây là hướng dẫn cách gia hạn visa du học tại Nhật và những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục. Các bạn còn băn khoăn về vấn đề này hãy cùng Havi-Tech tìm hiểu nhé!

I. Nơi nộp đơn xin gia hạn visa du học sinh

Bạn đến nộp tại 入国管理局(thường gọi là nyukan) tại địa phương.

Tìm địa chỉ của nyukan gần nhà bạn tại website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản: http://www.immi-moj.go.jp/english/. (Ở cuối trang chủ)

II. Những giấy tờ cần thiết:

1.Đơn xin gia hạn visa (Mẫu download ở đây)

Bạn điền các trang 1,2,3. 2 trang còn lại do trường học điền. (Xem hướng dẫn điền ở mục 3)

2. 1 tấm ảnh 3×4 chụp trong khoảng 3 tháng trở lại đây.

3. Giấy chứng nhận đang học ở trường (在学証明書): giấy này xin ở trường bạn

4.Giấy chứng nhận thành tích học (学業成績証明書): xin ở trường

5. Hộ chiếu.

6. Thẻ lưu trú (在留カード)

7. Thẻ học sinh (学生証)

8. Tiền làm thủ tục 4,000円 (Nộp khi đến lấy thẻ lưu trú mới)

9. Các loại giấy chứng nhận hỗ trợ thu nhập ví dụ như chứng nhận học bổng (奨学金支給証明書)、giấy nhận tiền (送金証明書)、thẻ tiết kiệm (預金通帳の写し),…

III. Các bước nộp đơn

Bạn xin các giấy tờ cần thiết ở trường trong mục 2, điền đơn và đến Nyukan để nộp. Ở đó bạn viết địa chỉ lên tờ bưu thiếp được phát.

Sau khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà (Là tờ bưu thiếp đã viết địa chỉ kia). Bạn chuẩn bị 4000 yên và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (để làm thêm, mỗi lần làm lại visa đều phải xin lại dấu cho phép làm thêm).

Bạn phải nộp đơn trước khi hết hạn visa.

IV. Cách điền đơn

Mẫu điền đơn: http://www.moj.go.jp/content/000103536.pdf

Các mục trong mẫu:

1. Quốc tịch

2. Ngày thánh năm sinh

3. Tên

4. Giới tính

5. Nơi sinh

6. Tình trạng hôn nhân. (Khoanh 有 nếu bạn đã kết hôn và 無 nếu vẫn độc thân)

7. Nghề nghiệp: điền 学生

8. Quê quán ở Việt Nam

9. Địa chỉ và số điện thoại ở Nhật

10. Số hộ chiếu và thời hạn hộ chiếu (Xem ở trang đầu tiên của hộ chiếu)

11. Tư cách lưu trú: điền 留学. Thời hạn lưu trú và ngày hết hạn xem trên thẻ lưu trú của bạn

12. Số thẻ lưu trú (Xem ở góc trên của thẻ)

13. Thời gian gia hạn bạn mong muốn (sau khi xét duyệt có thể không được như hạn viết)

14. Lý do gia hạn.

15. Có lịch sử phạm tội hay không.

16. Thành viên gia đình ở Nhật. (Không có thì không điền)

17. Thông tin về trường học: tên trường, địa chỉ, số điện thoại

18. Số năm đi học (tình từ lúc học tiểu học)

19. Bậc học cuối cùng hoặc bậc học đang học, tên trường, thời điểm tốt nghiệp hoặc dự định tốt nghiệp.

20. Năng lực tiếng Nhật: điên chứng chỉ tiếng Nhật hoặc khóa học tiếng Nhật bận từng nhận

21. Lịch sử học bằng tiếng Nhật (điền trong trường hợp bạn học bậc phổ thông trung học ở Nhật)

22.

+ Tích và điền số tiền hỗ trợ tài chính ở Nhật: tiền do bạn kiếm được, tiền từ nước ngoài hỗ trợ, tiền do người hỗ trợ ở Nhật, học bổng.

+ Trường hợp nhận tiền chuyển từ nước ngoài.

+ Thông tin người hỗ trợ (tên, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập)

+ Quan hệ của người hỗ trợ với người làm đơn (trong trường hợp bạn tích vào ô có người hỗ trợ tài chính)

+ Thông tin cơ quan đoàn thể cấp học bống (trong trường hợp bạn nhận học bổng).

23. Nếu bạn đang làm thêm thì điền thông tin về chỗ làm và thu nhập của bạn vào.

24. Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp: 帰国 (về nước) 日本での進学 (học tiếp ở Nhật) 日本での就職 (Đi làm ở Nhật) その他 (dự định khác)

25. Người bảo lãnh ở Nhật (Nếu bạn đang học cấp 2 hoặc tiểu học)

26. Người đại diện ở Nhật (Nếu người đại diện điền đơn hộ bạn)

Nguồn: Isenpai

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HAVI-TECH

Địa chỉ: Số 48 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại:  04.6253.1313    Hotline:  
 09.4719.0881
Email: weilanhanoi@gmail.com

Facebook www.facebook.com/havitechduhocnhatban

Website:  www.cungnhauduhoc.com

Mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn chính quy, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp và hỗ trợ chu đáo cho nhu cầu của quý vị đạt được kết quả như ý.

Kính chúc các Quý vị phụ huynh và học sinh sức khỏe, trí tuệ, hạnh phúc và thịnh vượng!

UY TÍN, NĂNG LỰC, THƯƠNG HIỆU

"Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối"

Nguồn: Isenpai

In văn bản

TIn tức mới
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật Bản giúp lao động KIẾM BỘN tiền vì có việc làm thêm NGON

Nếu bạn đã có bằng lái xe ở Việt Nam thì TỘI GÌ không đổi sang bằng lái Nhật Bản, vừa luyện tay nghề, vừa có thể kiếm được công việc làm thêm với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng xuatkhaulaodong.com.vn tìm hiểu cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật Bản cực đơn giản nhé!

ĐỦ ĐIỀU KIỆN, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT

Mới đây, Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn Dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

Các ngày nghỉ lễ - ngày lịch đỏ của Nhật Bản

Các bạn trẻ khi đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên biết đến các ngày nghỉ lễ- hay còn gọi là ngày lịch đỏ trong năm của nước Nhật để có thể chủ động hơn trong việc lập kế hoạch học tập và làm việc. Ngoài ra đây cũng là một cách tìm hiểu nền văn hóa của nền xứ sở mặt trời mọc giúp bạn thích nghi hơn với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản.

Tâm sự gửi mấy bạn ở Nhật xa nhà mà phải sống tập thể!

Tìm kiếm chỗ ăn chỗ ở là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi các du học sinh đi du học xa nhà và với những bạn du học Nhật Bản cũng vậy. Tuy nhiên những kiến thức chung về ký túc xá dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan khi quyết định du học Nhật Bản.

TUYỂN SINH DU HỌC KỲ THÁNG 4 NĂM 2019

Công ty Cổ phần Havi-Tech được Sở Giáo dục vào đào tạo cấp Giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5149/CN-SGD&ĐT. Công ty Cổ phần Havi-Tech đại diện cho Tập đoàn Du học Quốc tế Weilan Nhật Bản trân trọng gửi tới quý phụ huynh và các bạn học sinh chương trình du học vừa học vừa làm tại xứ sở Hoa anh đào.

Luong truy cap