Đang tải... Vui lòng chờ...

GIA HẠN VISA DU HỌC NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

GIA HẠN VISA DU HỌC NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

Dưới đây là hướng dẫn cách gia hạn visa du học tại Nhật và những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục. Các bạn còn băn khoăn về vấn đề này hãy cùng Havi-Tech tìm hiểu nhé!

I. Nơi nộp đơn xin gia hạn visa du học sinh

Bạn đến nộp tại 入国管理局(thường gọi là nyukan) tại địa phương.

Tìm địa chỉ của nyukan gần nhà bạn tại website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản: http://www.immi-moj.go.jp/english/. (Ở cuối trang chủ)

II. Những giấy tờ cần thiết:

1.Đơn xin gia hạn visa (Mẫu download ở đây)

Bạn điền các trang 1,2,3. 2 trang còn lại do trường học điền. (Xem hướng dẫn điền ở mục 3)

2. 1 tấm ảnh 3×4 chụp trong khoảng 3 tháng trở lại đây.

3. Giấy chứng nhận đang học ở trường (在学証明書): giấy này xin ở trường bạn

4.Giấy chứng nhận thành tích học (学業成績証明書): xin ở trường

5. Hộ chiếu.

6. Thẻ lưu trú (在留カード)

7. Thẻ học sinh (学生証)

8. Tiền làm thủ tục 4,000円 (Nộp khi đến lấy thẻ lưu trú mới)

9. Các loại giấy chứng nhận hỗ trợ thu nhập ví dụ như chứng nhận học bổng (奨学金支給証明書)、giấy nhận tiền (送金証明書)、thẻ tiết kiệm (預金通帳の写し),…

III. Các bước nộp đơn

Bạn xin các giấy tờ cần thiết ở trường trong mục 2, điền đơn và đến Nyukan để nộp. Ở đó bạn viết địa chỉ lên tờ bưu thiếp được phát.

Sau khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà (Là tờ bưu thiếp đã viết địa chỉ kia). Bạn chuẩn bị 4000 yên và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (để làm thêm, mỗi lần làm lại visa đều phải xin lại dấu cho phép làm thêm).

Bạn phải nộp đơn trước khi hết hạn visa.

IV. Cách điền đơn

Mẫu điền đơn: http://www.moj.go.jp/content/000103536.pdf

Các mục trong mẫu:

1. Quốc tịch

2. Ngày thánh năm sinh

3. Tên

4. Giới tính

5. Nơi sinh

6. Tình trạng hôn nhân. (Khoanh 有 nếu bạn đã kết hôn và 無 nếu vẫn độc thân)

7. Nghề nghiệp: điền 学生

8. Quê quán ở Việt Nam

9. Địa chỉ và số điện thoại ở Nhật

10. Số hộ chiếu và thời hạn hộ chiếu (Xem ở trang đầu tiên của hộ chiếu)

11. Tư cách lưu trú: điền 留学. Thời hạn lưu trú và ngày hết hạn xem trên thẻ lưu trú của bạn

12. Số thẻ lưu trú (Xem ở góc trên của thẻ)

13. Thời gian gia hạn bạn mong muốn (sau khi xét duyệt có thể không được như hạn viết)

14. Lý do gia hạn.

15. Có lịch sử phạm tội hay không.

16. Thành viên gia đình ở Nhật. (Không có thì không điền)

17. Thông tin về trường học: tên trường, địa chỉ, số điện thoại

18. Số năm đi học (tình từ lúc học tiểu học)

19. Bậc học cuối cùng hoặc bậc học đang học, tên trường, thời điểm tốt nghiệp hoặc dự định tốt nghiệp.

20. Năng lực tiếng Nhật: điên chứng chỉ tiếng Nhật hoặc khóa học tiếng Nhật bận từng nhận

21. Lịch sử học bằng tiếng Nhật (điền trong trường hợp bạn học bậc phổ thông trung học ở Nhật)

22.

+ Tích và điền số tiền hỗ trợ tài chính ở Nhật: tiền do bạn kiếm được, tiền từ nước ngoài hỗ trợ, tiền do người hỗ trợ ở Nhật, học bổng.

+ Trường hợp nhận tiền chuyển từ nước ngoài.

+ Thông tin người hỗ trợ (tên, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập)

+ Quan hệ của người hỗ trợ với người làm đơn (trong trường hợp bạn tích vào ô có người hỗ trợ tài chính)

+ Thông tin cơ quan đoàn thể cấp học bống (trong trường hợp bạn nhận học bổng).

23. Nếu bạn đang làm thêm thì điền thông tin về chỗ làm và thu nhập của bạn vào.

24. Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp: 帰国 (về nước) 日本での進学 (học tiếp ở Nhật) 日本での就職 (Đi làm ở Nhật) その他 (dự định khác)

25. Người bảo lãnh ở Nhật (Nếu bạn đang học cấp 2 hoặc tiểu học)

26. Người đại diện ở Nhật (Nếu người đại diện điền đơn hộ bạn)

Nguồn: Isenpai

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HAVI-TECH

Địa chỉ: Số 48 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại:  04.6253.1313    Hotline:  
 09.4719.0881
Email: weilanhanoi@gmail.com

Facebook www.facebook.com/havitechduhocnhatban

Website:  www.cungnhauduhoc.com

Mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn chính quy, nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp và hỗ trợ chu đáo cho nhu cầu của quý vị đạt được kết quả như ý.

Kính chúc các Quý vị phụ huynh và học sinh sức khỏe, trí tuệ, hạnh phúc và thịnh vượng!

UY TÍN, NĂNG LỰC, THƯƠNG HIỆU

"Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối"

Nguồn: Isenpai

In văn bản

TIn tức mới
Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2019

Công ty cổ phần Havitech hợp tác cùng các trường Chuyên môn và các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản giới thiệu đến quý học viên chương trình du học Nhật Bản hưởng “Học bổng toàn phần” khi vào học trường chuyên môn ngành “Điều dưỡng và Du học báo" tại Nhật Bản.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019

Năm nay hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ nửa cuối tháng 3 và kéo dài đến đầu tháng 5.

Sau khi chuyển nơi ở thì đóng thuế thị dân ở nơi ở cũ hay mới!

Thuế thị dân hay còn gọi là thuế cư trú phải nộp cho địa phương mình sinh sống để duy trì các dịch vụ phúc lợi xã hội, được thu hàng năm vào tháng 6. Vậy nếu chuyển nơi ở đến địa phương khác thì đóng thuế thị dân ở nơi cũ hay nơi ở mới? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 1

Với các bạn học tiếng Nhật thì kanji luôn là một nỗi ám ảnh lớn. Các bạn cần phải thuộc lòng các bộ thủ, đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để có thể học kanji. Du học Nhật Bản YOKO sẽ hướng dẫn các bạn cách học 214 bộ thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong sẽ giúp ích các bạn nhiều trong việc học tiếng Nhật.

TIn cực vui: Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn

Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

Luong truy cap