Đang tải... Vui lòng chờ...

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019

Năm nay hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ nửa cuối tháng 3 và kéo dài đến đầu tháng 5.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 1

Theo công ty Khí tượng Nhật Bản, năm 2019 hoa anh đào sẽ tiếp tục nở sớm. Tỉnh Kochi là nơi bắt đầu mùa hoa đẹp nhất trong năm của xứ sở Mặt trời mọc. Dự kiến ngày 18/3, hoa anh đào sẽ bắt đầu nở rộ tại tỉnh này.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 2

Tiếp đến là tỉnh Fukuoka, dự kiến hoa anh đào ở đây nở vào ngày 20/3. Công viên Maizuru với di tích lâu đài Fukuoka cổ là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Không chỉ có hoa anh đào nở rộ bên những bức tường đá quanh lâu đài, nơi đây còn tổ chức nhiều sự kiện vui chơi hấp dẫn. Suốt thời gian hoa anh đào nở rộ, nơi đây còn thắp điện xuyên đêm và có nhiều gian hàng ăn uống được bày bán, thu hút khách du lịch khắp nơi đổ về.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 3

Ngày 22/3, hoa anh đào sự kiến nở rộ trên thành phố Nagoya. Những điểm ngắm hoa nổi tiếng ở đây là: dọc bờ sông Yamazakigawa, lâu đài Nagoya, công viên Tsuruma, công viên hòa bình Nagoya và lâu đài Inuyama.

 

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 4

Ở Tokyo, mùa hoa cũng bắt đầu vào ngày 22/3, thời gian lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào ở thủ đô Nhật Bản là khoảng đầu tháng 4. Vườn Shinjuku Gyoen, công viên Yoyogi, bờ sông Meguro, hay nghĩa trang Aoyama… là những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng quanh Tokyo.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 5

Ngày 25/3, hoa anh đào sẽ chớm nở tại cố đô Kyoto và nở rộ vào khoảng một tuần sau đó. Chùa Ninna, chùa Daigo, công viên Arashiyama và công viên Kasagiyama là bốn điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất ở Kyoto. Vào mùa cao điểm những vườn hoa ở đây cũng được thắp đèn thâu đêm để phục vụ du khách.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 6

Tỉnh Sendai ở phía Bắc của Nhật Bản dự kiến đón hoa anh đào vào ngày 9/4. Công viên Nishikoen là một địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Sendai. Cùng thời điểm này, một số địa phương của tỉnh Miyagi cũng bắt đầu mùa hoa anh đào. Đền Shiogama Shrine nổi tiếng với giống hoa anh đào kép, cánh hoa to, nhiều lớp.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 7

Đến tầm cuối tháng tư, hoa đào tỉnh Aomori mới khoe sắc. Công viên Hirosaki được xem là một trong những nơi đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản. Nơi đây có khoảng 2.600 gốc hoa lớn nhỏ. Lễ hội hoa anh đào ở đây cũng sẽ kéo dài trong suốt tháng 4.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 8

Điểm cuối cùng đón hoa anh đào ở Nhật Bản năm nay là đảo Hokkaido vào khoảng ngày 4/5. Công viên Moerenuma còn được gọi là “rừng hoa anh đào” với khoảng 1.900 cây anh đào nở rộ trên diện tích 130.000 m2 là địa điểm nổi tiếng nhất ở đây.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 9

Theo tổng công ty Khí tượng Nhật Bản, mùa hoa anh đào nở rộ sẽ tuỳ thuộc vào thời tiết và nhiệt độ, vì vậy khung thời gian trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ được cập nhật liên tục. Du khách theo dõi các bản tin dự báo để chủ động lịch trình.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019 - ảnh 10

Bản đồ thời gian hoa anh đào nở năm 2019 trên khắp Nhật Bản.

In văn bản

TIn tức mới
Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2019

Công ty cổ phần Havitech hợp tác cùng các trường Chuyên môn và các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản giới thiệu đến quý học viên chương trình du học Nhật Bản hưởng “Học bổng toàn phần” khi vào học trường chuyên môn ngành “Điều dưỡng và Du học báo" tại Nhật Bản.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019

Năm nay hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ nửa cuối tháng 3 và kéo dài đến đầu tháng 5.

Sau khi chuyển nơi ở thì đóng thuế thị dân ở nơi ở cũ hay mới!

Thuế thị dân hay còn gọi là thuế cư trú phải nộp cho địa phương mình sinh sống để duy trì các dịch vụ phúc lợi xã hội, được thu hàng năm vào tháng 6. Vậy nếu chuyển nơi ở đến địa phương khác thì đóng thuế thị dân ở nơi cũ hay nơi ở mới? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 1

Với các bạn học tiếng Nhật thì kanji luôn là một nỗi ám ảnh lớn. Các bạn cần phải thuộc lòng các bộ thủ, đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để có thể học kanji. Du học Nhật Bản YOKO sẽ hướng dẫn các bạn cách học 214 bộ thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong sẽ giúp ích các bạn nhiều trong việc học tiếng Nhật.

TIn cực vui: Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn

Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

Luong truy cap