Đang tải... Vui lòng chờ...

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI SANG NHẬT BẢN SINH SỐNG, HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC

Cho dù bạn sắp sửa sang Nhật trong một thời gian ngắn để đi du lịch hay sẽ sống ở đó lâu dài. Có những điều bạn vẫn cần phải chuẩn bị đầy đủ để không gặp rắc rồi khi ra nước ngoài (như không chuẩn bị tiền, bị ốm...). Hãy để VIJA Link giúp bạn có được những thông tin cơ bản khi sang Nhật nhé.

1. Khí hậu Nhật Bản

Nếu bạn sang Nhật để du lịch, thì mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian lý tưởng nhất để đến Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 - lúc hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ  bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ. Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là 15,6 oC nhưng mùa hè nhiệt độ ở đây thường trên 30 oC và ban đêm hơn 25o C. Mùa đông Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết. Nhiệt độ trung bình ở Okinawa vào tháng Giêng là 16oC. Trong khi đó, các vùng khác lại tương đối mát ngay cả mùa hè, chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19,1 độ C.

Còn nếu bạn được tuyển dụng sang Nhật Bản làm việc, đừng mang quá nhiều quần áo sang, vì mỗi mùa ở mỗi quốc gia lại nóng lạnh khác nhau. Thế nên khi sang Nhật, bạn có thể hỏi mua quần áo rẻ nhưng hợp thời tiết sau cũng được. Như vậy vừa đỡ công mang hành lý lại có thể mặc quần áo hợp thời trang, thời tiết so với nơi mình ở.

2. Tiền tệ: Tiền Yên (JPY). 1JPY tương đương khoảng 215 VND;  1USD tương đương 95 JPY. Tỷ giá lên xuống tùy thời điểm.

Khi đến Nhật Bản tốt nhất bạn nên mang theo tiền Yên, hầu hết các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, cửa hiệu đều thanh toán bằng tiền Yên, không thu Đô La Mỹ.

3. Múi giờ:

Tại Nhật: đi trước giờ Việt Nam 02 tiếng. Ví dụ: Tại Việt Nam là 12h00 trưa thì tại Nhật là 14:00 chiều cùng ngày.

4. Xin visa vào Nhật Bản:

a. Đối với người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ: được miễn thị thực Nhật Bản từ ngày 01/5/2005 theo qui định của Bộ Ngoại Giao hai nước Việt Nam- Nhật Bản.

b. Người có thẻ Apec còn hiệu lực sử dụng mà trên thẻ ghi rõ được đến Nhật Bản thì cũng không phải xin visa vào Nhật Bản.
c. Người có hộ chiếu phổ thông cần phải xin thị thực nhập cảnh Nhật Bản. Nộp hồ sơ cho bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, địa chỉ 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại:  4-3846-3000, bộ phận lãnh sự máy lẻ 3133. Nhận hồ sơ vào buổi sáng các ngày làm việc, trả kết quả vào các buổi chiều.

 
In văn bản

TIn tức mới
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật Bản giúp lao động KIẾM BỘN tiền vì có việc làm thêm NGON

Nếu bạn đã có bằng lái xe ở Việt Nam thì TỘI GÌ không đổi sang bằng lái Nhật Bản, vừa luyện tay nghề, vừa có thể kiếm được công việc làm thêm với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng xuatkhaulaodong.com.vn tìm hiểu cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật Bản cực đơn giản nhé!

ĐỦ ĐIỀU KIỆN, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT

Mới đây, Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn Dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

Các ngày nghỉ lễ - ngày lịch đỏ của Nhật Bản

Các bạn trẻ khi đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên biết đến các ngày nghỉ lễ- hay còn gọi là ngày lịch đỏ trong năm của nước Nhật để có thể chủ động hơn trong việc lập kế hoạch học tập và làm việc. Ngoài ra đây cũng là một cách tìm hiểu nền văn hóa của nền xứ sở mặt trời mọc giúp bạn thích nghi hơn với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản.

Tâm sự gửi mấy bạn ở Nhật xa nhà mà phải sống tập thể!

Tìm kiếm chỗ ăn chỗ ở là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi các du học sinh đi du học xa nhà và với những bạn du học Nhật Bản cũng vậy. Tuy nhiên những kiến thức chung về ký túc xá dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan khi quyết định du học Nhật Bản.

TUYỂN SINH DU HỌC KỲ THÁNG 4 NĂM 2019

Công ty Cổ phần Havi-Tech được Sở Giáo dục vào đào tạo cấp Giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5149/CN-SGD&ĐT. Công ty Cổ phần Havi-Tech đại diện cho Tập đoàn Du học Quốc tế Weilan Nhật Bản trân trọng gửi tới quý phụ huynh và các bạn học sinh chương trình du học vừa học vừa làm tại xứ sở Hoa anh đào.

Luong truy cap