Đang tải... Vui lòng chờ...

THÔNG BÁO

Trà Mi, cơn bão thứ 5 hình thành tại Tây Thái Bình Dương trong năm nay, đang tiến chậm về phía Bắc với đường đi hiện chưa được xác định chính xác và diễn biến khó lường.

Theo Washington Post, siêu bão Trà Mi với sức gió 150 km/h đang hoạt động tại vùng biển phía Đông Philippines. Cơn bão di chuyển chậm với tốc độ 4-5 km/h, và hướng đi của nó hiện chưa được xác định chính xác.

“Các mô hình dự đoán hồi đầu tuần cho thấy cơn bão sẽ đi vào phía Bắc Đài Loan, một số khác lại chỉ ra nó hướng về phía Okinawa, và sau đó đi về phía đông”, nhà khí tượng học Tom Sater của CNN cho biết. Nhiều khả năng bão Trà Mi sẽ đổ bộ đảo Kyushu, miền Nam Nhật Bản, vào cuối tuần này.
Siêu bão Trà Mi chụp từ trạm vũ trụ ISS. Ảnh: Alexander Gerst. Siêu bão Trà Mi chụp từ trạm vũ trụ ISS. Ảnh: Alexander Gerst.
Siêu bão Trà Mi được đánh giá có diễn biến phát triển “không ổn định”. Theo dự báo, bão sẽ suy yếu trước khi đổ bộ vào Nhật Bản. Tuy nhiên, Trung tâm Cảnh báo bão Liên hợp của quân đội Mỹ (JTWC) nhận định mưa lớn và gió giật mạnh đi kèm bão Trà Mi vẫn có sức tàn phá “chết chóc”.

Các cơ quan khí tượng có chung nhận định bão Trà Mi sẽ gây mưa lớn trước và trong thời gian quét qua Đài Loan và miền Nam Nhật Bản. Mưa lớn do bão Trà Mi gây ra có nguy cơ gây sạt lở đất và lũ lụt nghiêm trọng, nguyên nhân chính gây ra các trường hợp thiệt mạng trong mùa mưa bão tại châu Á thời gian qua.

Hôm 25/9, nhà du hành vũ trụ người Đức Alexander Gerst đăng tải trên Twitter cá nhân hình ảnh siêu bão Trà Mi chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), miêu tả mắt bão như “ổ cắm điện” khổng lồ trên bề mặt Trái Đất.

“Nhìn xuống mắt một cơn bão dữ dội khác. Không gì có thể ngăn chặn siêu bão cấp 5 Trà Mi, nó đang tiến về Nhật Bản và Đài Loan. Chúc mọi người dưới đó an toàn”, ông Gerst viết.
Bão Trà Mi nhiều khả năng sẽ quét qua phía Bắc Đài Loan và phía Nam Nhật Bản. Nguồn: JTWC. Bão Trà Mi nhiều khả năng sẽ quét qua phía Bắc Đài Loan và phía Nam Nhật Bản. Nguồn: JTWC.
Trà Mi là cơn bão thứ 5 hình thành tại phía Tây Thái Bình Dương trong năm nay, và là cơn bão thứ 4 tại khu vực đạt cấp độ siêu bão trong năm 2018. Bão Trà Mi xuất hiện chỉ vài ngày sau khi siêu bão Mangkhut tàn phá nặng nề đảo Luzon, Philippines và nhiều khu vực tại miền Nam Trung Quốc.

Trước siêu bão Trà Mi, một siêu bão cấp 5 khác cũng tấn công Nhật Bản trong mùa hè vừa qua là siêu bão Jebi. Càn quét qua Đài Loan, Nhật Bản và vùng Viễn Đông của Nga, siêu bão Jebi với sức gió mạnh 195 km/h khiến 17 người thiệt mạng, gây thiệt hại ít nhất 2,3 tỷ USD.

 

Nguồn: zing.vn

 
 
In văn bản

TIn tức mới
Đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật Bản giúp lao động KIẾM BỘN tiền vì có việc làm thêm NGON

Nếu bạn đã có bằng lái xe ở Việt Nam thì TỘI GÌ không đổi sang bằng lái Nhật Bản, vừa luyện tay nghề, vừa có thể kiếm được công việc làm thêm với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng xuatkhaulaodong.com.vn tìm hiểu cách đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái Nhật Bản cực đơn giản nhé!

ĐỦ ĐIỀU KIỆN, NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT

Mới đây, Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn Dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

Các ngày nghỉ lễ - ngày lịch đỏ của Nhật Bản

Các bạn trẻ khi đi du học hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nên biết đến các ngày nghỉ lễ- hay còn gọi là ngày lịch đỏ trong năm của nước Nhật để có thể chủ động hơn trong việc lập kế hoạch học tập và làm việc. Ngoài ra đây cũng là một cách tìm hiểu nền văn hóa của nền xứ sở mặt trời mọc giúp bạn thích nghi hơn với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản.

Tâm sự gửi mấy bạn ở Nhật xa nhà mà phải sống tập thể!

Tìm kiếm chỗ ăn chỗ ở là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi các du học sinh đi du học xa nhà và với những bạn du học Nhật Bản cũng vậy. Tuy nhiên những kiến thức chung về ký túc xá dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan khi quyết định du học Nhật Bản.

TUYỂN SINH DU HỌC KỲ THÁNG 4 NĂM 2019

Công ty Cổ phần Havi-Tech được Sở Giáo dục vào đào tạo cấp Giấy phép hoạt động tư vấn du học số 5149/CN-SGD&ĐT. Công ty Cổ phần Havi-Tech đại diện cho Tập đoàn Du học Quốc tế Weilan Nhật Bản trân trọng gửi tới quý phụ huynh và các bạn học sinh chương trình du học vừa học vừa làm tại xứ sở Hoa anh đào.

Luong truy cap