Đang tải... Vui lòng chờ...

THÔNG BÁO

Trà Mi, cơn bão thứ 5 hình thành tại Tây Thái Bình Dương trong năm nay, đang tiến chậm về phía Bắc với đường đi hiện chưa được xác định chính xác và diễn biến khó lường.

Theo Washington Post, siêu bão Trà Mi với sức gió 150 km/h đang hoạt động tại vùng biển phía Đông Philippines. Cơn bão di chuyển chậm với tốc độ 4-5 km/h, và hướng đi của nó hiện chưa được xác định chính xác.

“Các mô hình dự đoán hồi đầu tuần cho thấy cơn bão sẽ đi vào phía Bắc Đài Loan, một số khác lại chỉ ra nó hướng về phía Okinawa, và sau đó đi về phía đông”, nhà khí tượng học Tom Sater của CNN cho biết. Nhiều khả năng bão Trà Mi sẽ đổ bộ đảo Kyushu, miền Nam Nhật Bản, vào cuối tuần này.
Siêu bão Trà Mi chụp từ trạm vũ trụ ISS. Ảnh: Alexander Gerst. Siêu bão Trà Mi chụp từ trạm vũ trụ ISS. Ảnh: Alexander Gerst.
Siêu bão Trà Mi được đánh giá có diễn biến phát triển “không ổn định”. Theo dự báo, bão sẽ suy yếu trước khi đổ bộ vào Nhật Bản. Tuy nhiên, Trung tâm Cảnh báo bão Liên hợp của quân đội Mỹ (JTWC) nhận định mưa lớn và gió giật mạnh đi kèm bão Trà Mi vẫn có sức tàn phá “chết chóc”.

Các cơ quan khí tượng có chung nhận định bão Trà Mi sẽ gây mưa lớn trước và trong thời gian quét qua Đài Loan và miền Nam Nhật Bản. Mưa lớn do bão Trà Mi gây ra có nguy cơ gây sạt lở đất và lũ lụt nghiêm trọng, nguyên nhân chính gây ra các trường hợp thiệt mạng trong mùa mưa bão tại châu Á thời gian qua.

Hôm 25/9, nhà du hành vũ trụ người Đức Alexander Gerst đăng tải trên Twitter cá nhân hình ảnh siêu bão Trà Mi chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), miêu tả mắt bão như “ổ cắm điện” khổng lồ trên bề mặt Trái Đất.

“Nhìn xuống mắt một cơn bão dữ dội khác. Không gì có thể ngăn chặn siêu bão cấp 5 Trà Mi, nó đang tiến về Nhật Bản và Đài Loan. Chúc mọi người dưới đó an toàn”, ông Gerst viết.
Bão Trà Mi nhiều khả năng sẽ quét qua phía Bắc Đài Loan và phía Nam Nhật Bản. Nguồn: JTWC. Bão Trà Mi nhiều khả năng sẽ quét qua phía Bắc Đài Loan và phía Nam Nhật Bản. Nguồn: JTWC.
Trà Mi là cơn bão thứ 5 hình thành tại phía Tây Thái Bình Dương trong năm nay, và là cơn bão thứ 4 tại khu vực đạt cấp độ siêu bão trong năm 2018. Bão Trà Mi xuất hiện chỉ vài ngày sau khi siêu bão Mangkhut tàn phá nặng nề đảo Luzon, Philippines và nhiều khu vực tại miền Nam Trung Quốc.

Trước siêu bão Trà Mi, một siêu bão cấp 5 khác cũng tấn công Nhật Bản trong mùa hè vừa qua là siêu bão Jebi. Càn quét qua Đài Loan, Nhật Bản và vùng Viễn Đông của Nga, siêu bão Jebi với sức gió mạnh 195 km/h khiến 17 người thiệt mạng, gây thiệt hại ít nhất 2,3 tỷ USD.

 

Nguồn: zing.vn

 
 
In văn bản

TIn tức mới
Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2019

Công ty cổ phần Havitech hợp tác cùng các trường Chuyên môn và các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản giới thiệu đến quý học viên chương trình du học Nhật Bản hưởng “Học bổng toàn phần” khi vào học trường chuyên môn ngành “Điều dưỡng và Du học báo" tại Nhật Bản.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019

Năm nay hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ nửa cuối tháng 3 và kéo dài đến đầu tháng 5.

Sau khi chuyển nơi ở thì đóng thuế thị dân ở nơi ở cũ hay mới!

Thuế thị dân hay còn gọi là thuế cư trú phải nộp cho địa phương mình sinh sống để duy trì các dịch vụ phúc lợi xã hội, được thu hàng năm vào tháng 6. Vậy nếu chuyển nơi ở đến địa phương khác thì đóng thuế thị dân ở nơi cũ hay nơi ở mới? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 1

Với các bạn học tiếng Nhật thì kanji luôn là một nỗi ám ảnh lớn. Các bạn cần phải thuộc lòng các bộ thủ, đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để có thể học kanji. Du học Nhật Bản YOKO sẽ hướng dẫn các bạn cách học 214 bộ thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong sẽ giúp ích các bạn nhiều trong việc học tiếng Nhật.

TIn cực vui: Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn

Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

Luong truy cap