Đang tải... Vui lòng chờ...

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHÂN DÂN TRUNG QUỐC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHÂN DÂN TRUNG QUỐC

Giới thiệu về trường:

      Đại học nhân dân Trung Quốc là trường tổng hợp trọng điểm quốc gia chuyên về khoa học xã hội và nhân văn thuộc bộ giáo dục, do bộ giáo dục và thành phố Bắc Kinh kiến lập. Tiền thân của trường là Đại học công lập Thiểm Bắc trong giai đoạn kháng Nhật 1937 , sau này là Đại học liên hợp Hoa Bắc và Đại học Hoa Bắc. 16 tháng 2 năm 1949, hội nghị chính vụ lần thứ 11 của chính vụ viện chính phủ Trung ương đã căn cứ vào đề xuất của cục chính trị  thông qua  “Quyết định thành lập trường Đại học nhân dân”. 3 tháng 10 năm 1950, việc khởi công xây dựng Đại học nhân dân Trung Quốc được long trọng cử hành  trên cơ sở trường Đại học Hoa Bắc, là trường đại học chính quy đầu tiên sau khi chính phủ mới thành lập. Hiệu trưởng trường là những nhà giáo dục nổi tiếng Ngô Ngọc Chương, Hoàng Đạt, Lý Văn Hải… Hiện tại Uỷ viên thư ký đảng là giáo sư Jin Nuo, hiệu trưởng là giáo sư Trần Vũ Lộ.

     Trường là một trong những trường đầu tiên trong cả nước được phê duyệt Viện nghiên cứu sinh, Hiện có 26 học viện, 14 tổ chức nghiên cứu liên nghành, một bộ phận của bộ giáo dục…Trường có 75 chuyên ngành đào đạo tiến sỹ, có 4 chuyên nghành có học viện tiến sĩ thứ hai…

     Trường có 8 chuyên ngành trọng điểm quốc gia, 8 chuyên ngành trong điểm cấp 2, chuyên ngành xã hội nhân văn của trường đứng đầu toàn quốc. Tính đến tháng 12 năm 2013 trường có 1825 giáo viên chuyên nhiệm, trong đó có 589 giáo sư, 702 phó giáo sư.

Ngành học:

     Trường có tổng cộng 37 học viện bao gồm: Học viên kinh tế, Học viện Tài chính chính phủ, Học viện nghiên cứu kinh tế và tài chính  cao cấp Hán Thanh, Học viên quốc Tế, Học viện Luật, Học viện Chủ nghĩa Mác, Học viện Xã hội và dân số, Học viên quan hệ quốc tế, Học viện giáo dục, Học viên tin tức, Học viên nghệ thuật, Học viên Ngoại ngữ, Học viện Môi trường, Học viên Thông tin, Học viện cao học, Học viện Quản lý công cộng, Học viện hành chính nhân sự, Học viện quản lý nguồn thông tin, Học viện thống kê, Học viện Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Học viện Lịch sử, Học viện Văn học, Học viện Triết học, Học viện Hoá học, Học viện Vật lý, Học viện Tâm lý, Học viện nghiên cứu sinh, Học viện giáo dục mạng,  khoa thể thao, Phòng Thanh sử,  Viện quốc học, Học viện đào tạo, Học viện nghiên cứu Thâm Quyến, Học viện  sở hữu trí tuệ, Học viện luật sư, Học viện luật Trung Quốc, Viện nghiên cứu kinh tế cải cách và phát triển Trung Quốc.

Lưu học sinh:

     Trường hiện có hàng trăm học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang theo học. Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu giành cho lưu học sinh như: Tham quan, lễ hội văn hoá quốc tế và nhiều hoạt động giao lưu và ngoại khoá khác.

Tổ chức tham quan cho lưu học sinh

Lễ hội văn hoá của học viện khổng tử

Ký túc xá:

     Toà nhà quốc tế phụ trách toàn bộ việc quản lý và phục vụ trong tâm giao lưu văn hoá quốc tế, ký túc của lưu học sinh và các chuyên gia .

STT

Toà nhà

Số lượng  phòng

Thiết bị trong phòng

Thiết bị trong toà nhà

1

Toà nhà số 1

207

Có phòng đơn và phòng đôi; Trong phòng có điều hoà, điện thoại, ổ cắm dây mạng.

Nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, bếp từ, máy giặt

2

Toà nhà số 2

74

Có phòng đơn và phòng đôi; Trong phòng có điều hoà, điện thoại, ổ cắm dây mạng, thiết bị gia dụng.

Nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp, bếp từ, máy giặt

3

Toà nhà số 3

61

Phòng đơn; Trong phòng có Tivi, điện thoại, ổ cắm dây mạng, nhà vệ sinh

Phòng bếp và phòng máy giặt

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

WEILAN GROUP
CÔNG TY CỔ PHẦN HAVI-TECH

Công ty Cổ phần Havi-Tech
Địa chỉ: 
Số 48, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 04.62991818 - 04.6253.1313    Hotline:  0913383319
Email: weilanvietnam@gmail.com

Website: www.weilanduhoc.com                        www.cungnhauduhoc.com

 

Thuý Quỳnh - Havitech

In văn bản

TIn tức mới
Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2019

Công ty cổ phần Havitech hợp tác cùng các trường Chuyên môn và các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản giới thiệu đến quý học viên chương trình du học Nhật Bản hưởng “Học bổng toàn phần” khi vào học trường chuyên môn ngành “Điều dưỡng và Du học báo" tại Nhật Bản.

Lịch ngắm hoa anh đào trên khắp Nhật Bản năm 2019

Năm nay hoa anh đào sẽ bắt đầu nở từ nửa cuối tháng 3 và kéo dài đến đầu tháng 5.

Sau khi chuyển nơi ở thì đóng thuế thị dân ở nơi ở cũ hay mới!

Thuế thị dân hay còn gọi là thuế cư trú phải nộp cho địa phương mình sinh sống để duy trì các dịch vụ phúc lợi xã hội, được thu hàng năm vào tháng 6. Vậy nếu chuyển nơi ở đến địa phương khác thì đóng thuế thị dân ở nơi cũ hay nơi ở mới? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Cách nhớ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật nhanh nhất có thể – Phần 1

Với các bạn học tiếng Nhật thì kanji luôn là một nỗi ám ảnh lớn. Các bạn cần phải thuộc lòng các bộ thủ, đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng để có thể học kanji. Du học Nhật Bản YOKO sẽ hướng dẫn các bạn cách học 214 bộ thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mong sẽ giúp ích các bạn nhiều trong việc học tiếng Nhật.

TIn cực vui: Nhật cho phép lao động nhập cư phổ thông ở lại vĩnh viễn

Chính phủ Nhật Bản vừa có động thái thay đổi chính sách lớn khi phê chuẩn dự luật cho phép lao động phổ thông nước ngoài có thể ở lại Nhật theo diện thường trú.

Luong truy cap